Amenities là gì?

Amenities là gì?

Nếu là một nhân sự đang làm việc trong ngành khách sạn, bạn chắc chắn từng nghe đến “Amenities”. Đây là một thuật ngữ được sử dụng rất thường xuyên trong ngành khách sạn. Vậy Amenities là gì? Một Amenities khách sạn chuẩn sẽ bao gồm những gì? hãy cùng Cường Vinh Phát tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé!

I, Amenities là gì?

“Amenities” trong kinh doanh khách sạn được hiểu là đồ tiêu hao trong khách sạn, đồ dùng 1 lần khách sạn, đồ tiêu phí dùng trong khách sạn… , Amenities được dùng để chỉ tất cả các trang thiết bị tiện nghi, tiện ích chỉ dùng 1 lần trong phòng ngủ khách sạn và được thay mới sau mỗi lượt khách. Hầu hết các khách sạn đều cung cấp một bộ Amenities chuẩn trong mỗi phòng nghỉ và hoàn toàn miễn phí cho khách lưu trú. Việc kiểm tra và thay mới Amenities do nhân viên dọn phòng thuộc bộ phận buồng phòng thực hiện.

amenities giấy tự hủy
Amenities là gì? amenities khách sạn bao bì giấy tự hủy

II, Một Amenities khách sạn chuẩn bao gồm những gì?

Thông thường, bộ Amenities khách sạn sẽ gồm khoảng 21 vật dụng chi tiết, trong đó chủ yếu là các vật dụng chỉ sử dụng 1 lần duy nhất trong phòng tắm như: lược, bàn chải đánh răng, dao cạo râu, xà bông, dầu gội, sữa tắm, xà phòng…

Ngoài ra còn có một số chi tiết trong buồng phòng khách sạn . bao gồm : khăn tắm, khăn mặt, dép đi trong phòng, trà, cà phê, đường gói, lót ly, dụng cụ đánh giày…

Các vật dụng chi tiết của bộ Amenities nhà tắm sẽ được xếp trong khay đựng, đặt trên bàn đá hoặc đặt cạnh bồn rửa mặt trong phòng tắm của khách sạn.

Việc in logo lên bao bì cũng được thực hiện tại hầu hết các khách sạn. Điều này thể hiện tính chuyên nghiệp mà còn góp phần quảng bá thương hiệu khách sạn hiệu quả hơn. Khách hàng sẽ luôn nhớ về thương hiệu khách sạn ngay cả trên những chi tiết nhỏ nhất.

Amenities sản xuất và cung ứng bởi Cường Vinh Phát
Amenities là gì? Amenities sản xuất và cung ứng bởi Cường Vinh Phát

III,Tầm quan trọng của Amenities trong kinh doanh khách sạn

1,  Amenities Nâng cao chất lượng phục vụ của khách sạn

Khách du lịch thường quên hoặc không có thời gian chuẩn bị đồ dùng vệ sinh cá nhân. Như bàn chải, kem đánh răng, dao cạo râu … dùng để sinh hoạt hàng ngày.

Khi đó, việc khách sạn cung cấp bộ vật dụng Amenities chuẩn cho khách lưu trú góp phần đảm bảo chất lượng phục vụ chuyên nghiệp và tối ưu nhất, mang lại cho khách hàng ấn tượng tốt đẹp về sự chu đáo và tận tình của khách sạn.

2, Bộ Amenities Khẳng định và quảng bá thương hiệu khách sạn

amenities bao bì hộp giấy invory
Amenities là gì? amenities bao bì hộp invory
amenities bao bì giấy krap
Amenities là gì? amenities bao bì giấy krap
Một bộ Amenities khách sạn được đầu tư, chăm chút tỉ mỉ không chỉ gây thiện cảm về sự chuyên nghiệp trong dịch vụ, mà còn khiến khách hàng cảm nhận được sự quan tâm và chăm sóc đến từng nhu cầu thiết yếu dù là nhỏ nhất.
Cảm nhận của khách hàng là yếu tố rất quan trọng trong đánh giá và xếp hạng chất lượng dịch vụ . Một bộ Amenities khiến khách hàng cảm thấy thích thú hoặc ấn tượng chính là mong muốn của những người kinh doanh dịch vụ khách sạn.
Ngoài ra, việc đầu tư thiết kế bộ Amenities với bao bì hộp đựng bắt mắt, hình ảnh logo, tên khách sạn được in ấn tượng trên vỏ bao bì của mỗi chi tiết cũng là công cụ quảng bá thương hiệu khách sạn cực kì tiết kiệm và vô cùng hiệu quả.
Khi khách hàng nhớ về thương hiệu của bạn qua sinh hoạt hàng ngày thì xem như việc quảng bá. PR thương hiệu đã có hiệu quả.

Qua bài viết này Cường Vinh Phát đã chia sẻ. Hy vọng bạn đã hiểu thêm về Amenities là gì cũng như vai trò của Amenities trong kinh doanh khách sạn. Làm việc trong ngành khách sạn, có kiến thức cơ bản trong ngành .

One thought on “Amenities là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *