Nước Javen tẩy đồ khách sạn

Nước javen

Nước Javen tẩy đồ khách sạn

Chào bạn! bạn đang gặp vấn đề về tẩy giặt đồ khách sạn? bạn đang tím kiếm nguồn nước Javen tẩy đồ?

Công Ty TNHH CVP Cường Vinh Phát Chuyên Sản Xuất Hóa mỹ phẩm tiêu dùng và chuyên dụng cho khách sạn. chào mừng bạn Đến vơi công ty chúng tôi. chúng tôi hân hạnh phục vụ bạn

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nước javen là gì? công dụng, hạn chế …

Nước Javen là gì?Nước Javen tẩy đồ khách sạn

Nước Javen tẩy đồ khách sạn
Nước Javen tẩy đồ khách sạn
Nước JAVEN hay  nước tẩy JAVEL là một hợp chất hỗn hợp được tạo thành bởi hai muối NaCl và NaClO khi sục khí Clo dư vào Natri Hydroxit. ( Nước Javen hay còn gọi là Chất khử trùng Javel (Hypochlorite NaOCl)
Công thức phân tử : NaOCl
Khối lượng phân tử : 74,448
Màu sắc : Dung dịch màu vàng nhạt
Trạng thái : Dạng lỏng
Nồng độ : 10% ± 2%
Tỷ trọng : 1 lít = 1.150 Kg

ĐẶC TÍNH CỦA NƯỚC JAVEN LÀ GÌ?Nước Javen tẩy đồ khách sạn

– Nước Javen là một hợp chất có tính oxy hóa mạnh – chất tẩy rửa cực mạnh.
– NaClO là thành phần chính của Nước JAVEN mà NaClO là một axit có tính oxi hóa rất mạnh.
Các hợp chất phức hữu cơ dưới dạng các vết mực, vết màu dính trên quần áo, vật liệu sẽ bị tính oxi hóa mạnh của phân tử NaClO làm phá vỡ nên sẽ nhanh chóng tẩy được những vết bẩn rất hữu hiệu.
– Nước Javen là hỗn hợp có mùi xốc khi sử dụng. Khí Cl2 tạo thành có mùi xốc, khi ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người khi hít phải. Nên chúng ta phải cẩn thận khi sử dụng hóa chất này.

Nước Javen tẩy đồ khách sạn nên sử dụng nồng độ nào phù hợp?

Trên thị trường hiện nay, chúng ta sẽ tìm thấy nước javen ở những nồng độ như sau:
Nước Javen có nồng độ 12% – 15%: Được sử dụng để tẩy sàn, xử lý nước bị nhiễm bẩn hoặc nước lấy trong tự nhiên.
Nước Javen có nồng độ 1% – 6%: Được sử dụng để tẩy trắng sợi vải, quần áo trang phục bảo hộ lao động, ga trải giường,…
Nước Javen có nồng độ 30%: Được sử dụng để làm sạch, sát trùng, diệt khuẩn tại  nước của các hồ bơi, nhà vệ sinh,
Nước Javen có nồng độ 0.025%: Được sử dụng để sát khuẩn nước uống. Tỷ lệ pha 1 lít Javen /4000 lít nước.

Cộng dụng của Nước javen

Nước Javen dùng để làm sạch những vết bẩn

Những vết bẩn, vết ố của nước trái cây, nước tương, cà phê, trà, màu mực vô tình bám dính trên quần áo, chăn, ga, gối đệm, … Nếu sử dụng bột giặt hoặc nước giặt thông thường sẽ không tẩy được. Vì vậy, chúng ta phải dùng đến nước Javen sẽ tẩy.
Bên cạnh đó, những vết bẩn vương vãi trên sàn nhà hoặc những mùi hôi khó chịu đều sẽ bị loại bỏ bởi nước Javen.

Nước Javen dùng để khử trùng, diệt khuẩn:

– Môi trường nước, đặc biệt là hồ bơi – hồ nước đọng đây là một trong những nơi chứa rất nhiều vi khuẩn. Vì vậy rất cần thiết được khử trùng để đảm bảo sức khỏe cho những người đi bơi. Những nơi như thế ta sẽ phải dùng nồng độ nước Javen thật cao để có thể diệt được vi khuẩn và khử trùng.
 – Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì nên khử khuẩn đồ dùng trong gia đình. Hoặc đồ chơi của trẻ nhỏ hàng tuần. Đây cũng là một trong những biện pháp giúp trẻ phòng ngừa bệnh tay – chân – miệng cho các bé.
– Đối với nguồn nước bị ô nhiễm vì bị lũ lụt hoặc nguyên nhân nào đó thì ta dùng dung dịch nước javen với nồng độ 12 – 15 % tùy vào mức độ nhiễm bẩn để xử lý.

Hướng dẫn sử dụng nước javen 

– Pha nước tẩy Javen vào trong nước theo tỉ lệ thích hợp và kiểm tra lại sau 30 phút. Trường hợp nước có mùi Javel quá mạnh thì để yên trong khoảng vài giờ để nước bay bớt mùi.
-Pha loãng nước tẩy Javen với nước đúng theo tỉ lệ đã được hướng dẫn. Ngâm 20 phút sau đó dò nhẹ để loại bỏ vết bẩn . Cuối cùng, xả lại với nước nhiều lần để loại bỏ chất bẩn cũng như nước Javen còn thừa để tránh gây hư hại cho vải. Nước Javen tẩy đồ khách sạn
-Xử lý đối với lau sàn nhà hoặc tẩy uế: Pha 3 nắp chai nước tẩy vào 1 lít nước.Sử dụng cây lau sàn để lau sạch sàn.Sau đó lau lại bằng nước sạch để loại bỏ hết nước Javen còn bám lại.

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG HÓA CHẤT NƯỚC JAVEN 

– Dùng nước Javen (nước javen , nước tẩy javen, nước tẩy zavel) để làm sạch sàn nhà, cần phải mở hết tất cả các cửa phòng, cho người ra khỏi phòng trước khi dùng nước Javen.
– Dùng nước Javen ( nước javen , nước tẩy javen, nước tẩy zavel ) để tẩy vết bẩn trên quần áo và những đồ dùng bằng vải, Bạn nên xả sạch bằng nước hoặc thêm một tí dung dịch axit nhẹ tránh việc vải bị bào mòn, mục rách.
– Dùng nước Javen ( nước javen , nước tẩy javen, nước tẩy zavel) bạn nên cẩn thận không để nước Javen tiếp xúc, bám vào các vật dụng bằng kim loại như máy móc, giường sắt vì chúng sẽ khiến kim loại bị ăn mòn.
– Dùng nước Javen trong phòng thí nghiệm bạn cần chú ý tránh tình trạng nước Javen tác dụng với các chất khác sinh ra chất độc.
– Dùng nước Javen tuyệt đối không được trộn lẫn dung dịch này với các chất khử trùng khác cũng như các sản phẩm axit và amoniac, tránh nguy cơ hình thành khí độc Clo.
– Nếu dùng nước Javen mà ngửi thấy nước có mùi Clo nặng tức là đã vượt quá nồng độ Clo cho phép. Tuyệt đối không được uống trực tiếp nước này mà phải để cho mùi Clo tự bay. Hoặc đun sôi để hơi Clo bay đi hết rồi mới sử dụng, tránh trường hợp bị ngộ độc Clo
nước javen , nước tẩy javen, nước tẩy zavel

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *